1800 585 873

Trường hợp nào cần thay thế cáp thang máy?

Dù sử dụng loại cáp thang máy nào thì việc kiểm tra chất lượng của cáp thang máy định kỳ vẫn là điều cần thiết để đảm bảo thang máy có thể vận hành ổn định, an toàn. Cáp thang máy cần phải được thay thế khi nhận thấy có những dấu hiệu sau đây:

Theo tuổi thọ của cáp thang máy

Sau 5 – 8 năm sử dụng, cáp thang máy cần được thay mới. Đây là thời gian ước tính cho độ bền của cáp thang máy. Sau thời gian sử dụng nhất định, cáp thang máy sẽ bị bào mòn dần. Tần suất sử dụng càng lớn thì cáp càng bị bào mòn nhanh. Chủ đầu tư cần dựa vào thời gian dùng thang máy và tần suất sử dụng để xác định thời gian thay thế cáp thang máy.

Về độ mòn của cáp

Theo tiêu chuẩn TCVN, độ mòn của cáp thang máy không được vượt quá 10% đường kính của cáp. Đây là độ mòn tối thiểu phải duy trì để đảm bảo an toàn cho thang máy khi vận hành. Độ mòn của hệ thống cáp tải được đo đạc thông qua thước panme.

Một số dấu hiệu bằng mắt thường

Cáp thang máy cần được thay thế khi bằng mắt thường có thể phát hiện cáp thang máy xuất hiện tình trạng hao mòn trắng. Các sợi cáp nhỏ không bện chặt mà tưa ra. Khi nhận thấy các dấu hiệu trên bằng mắt thường cho thấy chất lượng cáp đã suy giảm khá nghiêm trọng và cần phải thay mới ngay để đảm bảo an toàn.

Thang máy có dấu hiệu bất thường khi vận hành

Các dấu hiệu mang tính bất thường trong quá trình sử dụng thang máy cần được lưu tâm đặc biệt. Theo đó, nếu thang máy hay gặp phải các trường hợp như: rung lắc, phát ra tiếng động của cáp khi hoạt động, dừng tầng không chính xác,… thì cần được kiểm tra toàn diện. Các dấu hiệu đó có thể báo hiệu cáp tháng máy hoặc các bộ phận khác đã hoạt động không đúng cách và cần được sửa chữa hoặc thay mới.

Lời khuyên để kéo dài tuổi thọ cáp thang máy: bảo dưỡng thang máy thường xuyên, lựa chọn dây cáp thang máy từ những nhà cung cấp uy tín.

Lắp đặt thang máy ở đâu uy tín?

Bạn muốn lắp đặt thang máy nhập khẩu nhưng chưa biết nên chọn loại nào? Bạn đang khoăn về mức giá hay mẫu mã của thiết bị này? Tất cả sẽ được Thang máy Fuji Tech Korea tư vấn chu đáo, tận tình. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được mẫu thang máy nhập khẩu chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của bạn. Hơn thế nữa, chính sách bảo hành mà công ty đưa ra đảm bảo cho quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng thang máy trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng thang gặp sự cố hay trục trặc kỹ thuật.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thang Máy Fuji Tech Korea

Địa chỉ: 79/10 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 5858730916.794.438

Email: info@fujitechelevator.com.vn

Website: www.fujitechelevator.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *