1800 585 873

Tại sao thang máy nhập khẩu giá cao hơn thang máy liên doanh ?

Cùng với nhu cầu ngày càng cao của chủ đầu tư khi muốn sắm cho căn hộ của mình một cây thang máy để phục vụ cuộc sống, hiện nay có rất nhiều hãng thang nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, những dòng thang máy nhập khẩu này có mức giá khá cao, phù hợp với đối tượng là những người có thế mạnh về kinh tế. 

1. Thương hiệu của thang nhập khẩu

Các dòng thang nhập khẩu đều đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới, có tuổi đời từ rất lâu và được cấp giấy chứng nhận đủ năng lực hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thang máy.

Ngược lại, thang liên doanh là các công ty gần như không có thương hiệu, các công ty này hoàn toàn không có khả năng tự sản xuất một chiếc thang máy, thậm chí nhiều công ty chỉ mới hoạt động chưa quá 1 năm.

Khách hàng có thể đã nghe thấy nhiều câu quảng cáo bùi tai thang máy động cơ nhập khẩu Malaysia, Hàn Quốc, Nhật, Đức…nhưng thực chất bao nhiêu trong số đó được nhập chính ngạch khi giá của chúng còn rẻ ngang cái cabin thang nhập khẩu, hay chỉ “cộp mác” nhãn hàng nổi tiếng để qua mắt người tiêu dùng???

2. Xuất xứ của thang nhập khẩu 

Các dòng thang nhập khẩu có xuất xứ từ các quốc gia có trụ sở công ty như Đức, Thụy Điển, Ý… hoặc từ một nước thứ 3 được thuê để đặt nhà máy sản xuất như Trung Quốc, Ấn Độ. Những sản phẩm này đều được cấp giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ hải quan, CO, CQ…rõ ràng, đầy đủ.

Ngược lại, các sản phẩm thang máy liên doanh đều được sản xuất trong nước, ngoài máy móc, tủ điện được nhập từ nước ngoài, các cấu kiện khác như rail, cáp, cabin…sẽ được sản xuất bởi nhiều đối tác khác nhau mà mặc nhiên không ai dám đảm bảo những công ty này đủ năng lực sản xuất thang máy.

Không có chứng nhận chất lượng, không có chứng nhận năng lực sản xuất vẫn ngang nhiên sản xuất sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe vả tính mạng con người, thật là một dấu chấm hỏi quá lớn.

3. Công nghệ và tính đồng bộ của sản phẩm.

Đối với thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được chứng nhận đảm bảo chất lượng đưa vào sản xuất. Tất cả những phần của thang máy đều được thiết kế và sản xuất ở cùng một nơi để đảm bảo chúng ăn khớp với nhau và hoạt động trơn tru suốt vòng đời của mình.

Ngoài ra, những công ty, tập đoàn thang máy lớn đều có một đội ngũ ký sư, kỹ thuật viên, cố vấn… tham gia quá trình thiết kế, sản xuất và thẩm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Không những thế, các tập đoàn này còn xây dựng các tháp thử nghiệm, đảm bảo thang máy sản xuất ra vượt qua các bài kiểm tra khắt khe về tính an toàn, chịu được tác động của bên ngoài trong thời gian dài, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trước khi đưa ra thị trường.

Đối với thang liên doanh

Các công ty thang liên doanh hoàn toàn không đủ năng lực và tài chính để xây dựng một nhà xưởng sản xuất thang máy, tất cả những gì họ làm được là tìm các đơn vị cung cấp các phần riêng lẻ, họ nhập động cơ một nơi, nhập tủ điện 1 nơi, thuê một nơi sản xuất cabin, thuê tiếp một nơi sản xuất rail cáp và các phần khác…sau đó ráp lại thành 1 chiếc thang máy hoàn chỉnh.

Không có CO, CQ, không cả kiểm định chất lượng, thử hỏi một sản phẩm cái gì cũng không như vậy, phải là người can đảm lắm mới dám sử dụng.

4. Ưu điểm của thang nhập khẩu và thang liên doanh

4.1. Đối với dòng thang nhập khẩu.

Ưu điểm lớn nhất của dòng thang này tới từ công nghệ sản xuất và sự đồng bộ của sản phẩm, chính vì lý do này mà mỗi chiếc thang máy được làm ra đều có chất lượng vượt trội, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất được đặt ra cho một chiếc thang máy.

Thang máy nhập khẩu thể hiện rõ nhất khi hoạt động với cường độ cao và trong thời gian dài. Chúng luôn êm ái, bền bỉ và ít khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, việc sử dụng thang nhập khẩu có thương hiệu cũng giúp chủ nhân thể hiện đẳng cấp, vị thế của mình. Nâng cao giá trị của công trình xây dựng.

4.2. Đối với thang liên doanh

Ưu điểm lớn nhất của dòng thang liên doanh là giá cả thấp đáp ứng thị hiếu của phần đông đối tượng khách hàng eo hẹp về tài chính.

Để có giá thành rẻ các công ty thang liên doanh làm ăn thiếu uy tín chấp nhận cắt bớt, sử dụng vật liệu kém chất lượng, không bỏ tiền để có một đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ lắp đặt đủ kiến thức, kỹ năng phục vụ công tác nghiên cứu, lắp đặt hay bảo trì thang máy.

Ngoài ra dòng thang liên danh còn đánh vào thị hiếu của khách hàng khi có thể tự ý thay đổi kích thước theo mong muốn của khách hàng (tất nhiên không có cơ sở khoa học nào cho sự thay đổi đó và cũng không có cơ quan đủ thẩm quyền nào cấp phép cho việc đó), lôi kéo khách hàng bằng những mẫu thang đẹp về hình thức.

Chính vì lý do giá rẻ lại đa dạng mẫu mã nên thang liên danh vẫn đang chiếm được một chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng.

5. Chính sách bán hàng và bảo hành sản phẩm. 

Chính sách bảo hành của thang máy nhập khẩu

Những công ty thang máy nhập khẩu có chính sách bán hàng và bảo hành sản phẩm theo tiêu chuẩn của hãng sản xuất, ví dụ như:

  • Bảo hành chính hãng sản phẩm từ 1-2 năm. Sai hỏng trong quá trình sử dụng do lỗi của nhà sản xuất được thay thế linh kiện chính hãng.
  • Bảo trì sản phẩm cũng thuộc phạm vi quản lý của hãng sản xuất để đảm bảo nhân viên bảo trì có đủ trình độ kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của công việc.
  • Công ty chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm do hãng thang máy nước ngoài ủy quyền sẽ có hệ thống tổ chức chặt chẽ. Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên bảo trì…đều thuộc công ty đã cung cấp, lắp đặt thang máy. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm không xảy ra trường hợp thang gặp sự cố không có ai tới sửa, không biết tìm ai để đòi quyền lợi.

Chính sách bảo hành của thang máy liên doanh

Trái ngược hoàn toàn với các công ty phân phối thang nhập khẩu, các công ty thang máy liên doanh thường có cơ cấu tổ chức khá phức tạp, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ thấp, khả năng tư vấn kém. Đội ngũ lắp đặt, bảo trì thường thuê bên thứ 3 do trình độ quản lý kém cũng như năng lực tài chính không đủ. Chính vì vậy, ngay từ khâu đặt hàng, lắp đặt tới đưa vào sử dụng khách hàng đã trải qua sự “cộng tác” của rất nhiều bên.

Trong quá trình sử dụng thang có xảy ra sự cố hỏng hóc, đơn vị cung cấp thang máy lại phải tìm tới nơi họ nhập linh kiện ban đầu để thay thế cho chủ đầu tư, gây mất thời gian và khó đảm bảo về chất lượng.

Từ những lý do trên, quý khách hàng đã hiểu được những lý do mà giá của thang máy nhập khẩu lại cao.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thang Máy Fuji Tech Korea

Địa chỉ: 79/10 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 5858730916.794.438

Email: info@fujitechelevator.com.vn

Website: www.fujitechelevator.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *