1800 585 873

Sử dụng thang máy như thế nào cho đúng?

Thang máy hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến trong các hộ gia đình, tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn,… bởi những ưu điểm và tính tiện ích nó mang lại. Tuy nhiên, sử dụng thang máy như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Những sai lầm khi sử dụng thang máy có thể bạn chưa biết

Từ lâu, thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển không thể thiếu trong nhiều không gian khác nhau. Việc sử dụng thang máy giúp cho việc di chuyển của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết từ đó tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả.

Tuy nhiên, một vài sai lầm khi sử dụng thang máy có thể kể đến như:

– Nhiều người sợ tình trạng thang máy bị rơi tự do nhưng thực tế thang máy được thiết kế bởi những loại cáp thép chắc chắn và an toàn.

– Khi bị kẹt thang máy, bạn không nên cố gắng thoát khỏi đó bởi vì điều này có thể khiến bạn bị thương, hãy nhấn chuông cảnh báo hoặc gọi điện cho nhân viên hỗ trợ.

– Nhiều người nghĩ rằng thang máy có tốc độ di chuyển rất nhanh nhưng thực tế thang máy chỉ di chuyển bằng nửa tốc độ đi bộ.

– Rất nhiều người khi sử dụng thang máy đều sợ những tình trạng bị rơi tự do hay đứt giây,…tuy nhiên thang máy đều có những trọng lượng nhất định do đó nếu quá tải sẽ có chuông báo động, cửa không đóng khi nào đủ trọng lượng an toàn mới có thể đi tiếp.

– Nhiều người thường có thói quen nhất nút thang máy liên tục sẽ giúp thang máy di chuyển nhanh hơn nhưng điều này không đúng một chút nào. Thang máy đã được lập trình theo một chế độ, nguyên tắc nhất định nên cho dù bạn có bấm nhiều đi chăng nữa cũng không khiến thang máy di chuyển nhanh hơn được.

Sử dụng thang máy như thế nào cho đúng?

Cách sử dụng thang máy khi ở trong cabin

Khi bước vào thang máy, bạn có thể thấy ở bên tay phải sẽ có một bảng điều khiển bao gồm các con số, thể hiện cho số tầng, nếu bạn bấm vào tầng nào thì nút sẽ sáng lên.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn ấn nhầm thì có thể ấn nút đó lần nữa và bấm nhanh 2 lần hoặc giữ nút đó thì đèn sẽ tắt, bạn có thể ấn lại tầng khác như mong muốn.

Khi bạn bước vào trong thang máy, nếu chuông kêu hoặc bảng hiển thị OL thì tức là thang máy đã quá tải, bạn phải di chuyển khỏi cabin.

Khi thang máy đến tầng bạn muốn đi, chuông báo hiệu sẽ dừng và báo hiệu cho bạn là đã đến nơi, lúc này thang máy sẽ tự động mở cho bạn ra. Nếu bạn chưa kịp ra thì có thể bấm (◄►) để mở.

Ngoài các nút bấm gọi tầng 1, 2, 3… thì tầng 13 có thể là 12A bởi nhiều người quan niệm số 13 không may mắn.

Tầng dưới mặt đất: nút bấm L, các tầng hầm B1, B2…

Nút bấm G , E, 0 thường là tầng trên mặt đất rồi đến các tầng 1, 2…

Cách sử dụng thang máy khi ở ngoài cửa tầng

Khi bạn đang đứng ở hành lang, nếu muốn đi lên thì bấm (▲) còn nếu muốn đi xuống bấm (▼) thì hình mũi tên đó sẽ sáng. Khi nào thang máy đến sẽ có chuông thông báo, lúc này cửa thang sẽ mở và bạn chỉ cần bước vào và nhấn số tầng mình cần đến.

Lắp đặt thang máy ở đâu uy tín?

Bạn muốn lắp đặt thang máy nhập khẩu nhưng chưa biết nên chọn loại nào? Bạn đang khoăn về mức giá hay mẫu mã của thiết bị này? Tất cả sẽ được Thang máy Fuji Tech Korea tư vấn chu đáo, tận tình. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được mẫu thang máy nhập khẩu chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của bạn. Hơn thế nữa, chính sách bảo hành mà công ty đưa ra đảm bảo cho quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng thang máy trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng thang gặp sự cố hay trục trặc kỹ thuật.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thang Máy Fuji Tech Korea

Địa chỉ: 79/10 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 5858730916.794.438

Email: info@fujitechelevator.com.vn

Website: www.fujitechelevator.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *